Những chất liệu nào phù hợp làm máng xối

Đăng bởi: webchuanVào: 8 Tháng Bảy,2022

Máng xối tôn mạ màu

Máng xối nước mưa được làm từ các chất liệu khác nhau như kẽm, nhựa, đồng thau, bê tông và tôn màu.

Nhưng có đến 90% công trường xây dựng thời đó sử dụng tôn màu chìm vì nó có ưu điểm vượt trội hơn các vật liệu khác là bền, không rỉ, nhẹ và dễ sửa chữa. Và gần gũi, có nhiều loại bột màu để lựa chọn với giá cả phải chăng. Dễ dàng tạo hình để phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà.

Chậu rửa tôn mạ màu nói riêng đang là sự lựa chọn hàng đầu cho hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. Không chỉ là những đường nét trên khuôn mặt mà còn có khả năng vượt trội và tính thẩm mỹ cao. Giá tôn lạnh sơn chìm khá thấp. Một nền kinh tế phù hợp với mọi gia đình Việt Nam.

>>> Tìm hiểu thêm về máng xối nhà mái Thái: https://inoxkimvinhphu.com/gia-cong-inox/co-nen-gia-cong-mang-xoi-inox-cho-nha-mai-thai/ 

Máng xối PVC

Máng xối được làm từ nhựa polyester kết hợp với cốt sợi thủy tinh và phụ gia đặc biệt, có ưu điểm vượt trội là chống ăn mòn, chống gỉ, không nấm mốc. Máng xối PVC rất dễ lắp đặt và dễ vệ sinh, tuy nhiên máng xối PVC có giá thành cao và khó thay đổi hình dạng.

Máng xối bê tông

Loại máng xối này hầu hết được làm bằng xi măng trộn với đá và cát rất dễ làm, ưu điểm là kiểu dáng thiết kế tiện lợi, tuy nhiên nếu không nắm rõ quy trình thi công và kiểu dáng thiết kế máng xối bê tông là rất dễ.

Máng xối inox

Loại máng xối này cũng rất phổ biến hiện nay. Nó cũng bền hơn so với máng xối làm bằng nhựa, tôn hay PVC. Máng xối bằng thép không gỉ có khả năng kháng hóa chất đặc biệt và chống gỉ tuyệt vời.

Chịu được nhiệt độ cao và thời tiết xấu, đặc biệt là inox 304 dày 1mm. Đặc biệt giá máng xối inox được đánh giá là tương đối thấp và phù hợp với mọi kinh tế của các hộ gia đình Việt Nam.