Phân loại giấy carton

Đăng bởi: webchuanVào: 21 Tháng Sáu,2022

Giấy carton thường sẽ được phân loại dựa trên cấu trúc lớp. Chính vì thế, dù có nhiều loại carton khác nhau nhưng phổ biến nhất cũng chỉ có carton 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp.

Giấy carton 3 lớp

Giấy carton 3 lớp chính là loại carton gồm có 3 lớp giấy. Trong đó, có 2 lớp giấy thường và 1 lớp giấy sóng. Về phần giấy thường thì khách hàng có thể tùy ý chọn loại giấy theo nhu cầu còn phần sóng sẽ được chọn 1 trong 4 loại là A, B, C, D.

Giấy carton có 3 lớp

Giấy carton có 3 lớp

Bìa carton có 3 lớp thường được sử dụng để đóng gói, vận chuyển những loại hàng hóa có trọng lượng vừa và nhẹ. Nếu sử dụng để đóng gói những sản phẩm có trọng lượng nặng hơn thì người ta sẽ sử dụng những thùng carton dày hơn. Các loại thùng carton 3 lớp thường sử dụng sóng B và C.

Giấy carton 5 lớp

Giấy carton 5 lớp nghĩa là nó có cấu tạo từ 5 lớp giấy. Trong đó, 3 lớp giấy thường sẽ gồm có 2 lớp ở trong và 1 lớp ngoại mịn, đẹp và sử dụng để in ấn. Còn lại là 2 lớp sóng xen kẽ nhau có 1 giấy sóng cao và 1 giấy sóng thấp.

Giấy carton 5 lớp

Giấy carton 5 lớp

Tùy vào yêu cầu và tính chất của thùng carton mà sẽ có sự kết hợp hài hòa giữa các lớp sóng để tạo ra một sản phẩm phù hợp nhất. Với các thùng giấy carton 5 lớp thì khả năng bảo vệ hàng hóa bên trong tốt hơn thùng carton 3 lớp. Với kết cấu sóng trong thùng carton như vậy sẽ có chức năng: sóng cao giúp phân tán lực còn sóng thấp sẽ cản lực tác động ở bên ngoài.

Người ta thường sử dụng thùng carton 5 lớp để đóng gói những sản phẩm, hàng hóa có trọng lượng lớn như: máy móc, đồ nội thất,…

Giấy carton 7 lớp

Giấy carton có 7 lớp

Giấy carton có 7 lớp

Giấy carton 7 lớp sẽ có 3 lớp sóng và 4 lớp giấy thường, những lớp giấy sóng sẽ có sự kết hợp khác nhau và phổ biến nhất sẽ là BCE. Giấy carton 7 lớp được sử dụng để tạo ra những sản phẩm handmade hay các mô hình bằng carton. ngoài ra, loại giấy này cũng được sử dụng để đóng gói những hàng hóa có yêu cầu bảo vệ sản phẩm cao trong quá trình vận chuyển.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XUẤT NHẬP KHẨU QUỐC TẾ HOÀNG LONG
Văn phòng: 
Lô C2-2/K7A/K7B/K7C Đường N8, KCN Tân Phú Trung, Xã Tân Phú Trung, H. Củ Chi, TP.HCM.
Nhà máy 1: Lô C2-2/K7A/K7B/K7C Đường N8, KCN Tân Phú Trung, Xã Tân Phú Trung, H. Củ Chi, TP.HCM.
Điện thoại: 028. 379 668 25 – 028. 379 668 26
Fax: 028. 379 668 27
Email: baobigiayhoanglong@gmail.com
Website: https://hoanglongco.com/