Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cho Phụ Huynh Trước Khi Mua Đàn Piano Cho Bé

Đăng bởi: webchuanVào: 20 Tháng Sáu,2022

Nên cho trẻ học đàn piano từ mấy tuổi?

Nhiều phụ huynh luôn nghĩ rằng, nếu cho con trẻ của mình tiếp xúc với đàn piano càng sớm thì càng tốt. Sự thật thì, quan điểm này không sai hoàn toàn tuy nhiên phụ huynh cần phải sáng suốt lựa chọn thời điểm vàng để cho bé học piano. Thời điểm này phải thật phù hợp với sự phát triển tốt nhất cho bé.

Theo những nghiên cứu khoa học, thì độ tuổi thích hợp cho bé học piano là từ 5-8 tuổi. Bởi vì thời điểm này bé yêu vừa có đủ nhận thức, vừa có đủ sức khỏe để tiếp thu kiến thức và kỹ năng học đàn tốt nhất.

Để âm thanh của những tiếng đàn được phát ra đủ lớn thì bé cũng cần sử dụng lực ở các ngón tay tốt. Nếu bé còn quá nhỏ, ví dụ như từ 2-3 tuổi, thì bé sẽ khó tập trung hơn, vì đây là độ tuổi khám phá của bé, tuy vậy trên thế giới cũng không có ít thần đồng từ 3 tuổi đã có thể chơi được đàn piano. Tuy vậy, với mặt bằng chung thì từ 5 tuổi trở lên là phụ huynh đã có thể cho bé đến các trung tâm học piano để học hoặc tự học tại nhà được rồi.

Lên thời gian cụ thể về việc học đàn piano cho bé

Bé luôn yêu thích sự vui nhộn và năng động. Vì thế mà trong quá trình học đàn piano bé thực sự không được tập trung. Bởi vì bé còn nhỏ, vẫn chưa nhận thức được nhiều về việc học đàn piano đem đến cho mình những lợi ích gì. Do đó, quý phụ huynh và bé phải cùng nhau động viên, kiên nhẫn trong giai đoạn đầu tiên, khi qua được giai đoạn này rồi thì bé sẽ dần trở nên đam mê hơn, xem âm nhạc như một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật.

Chọn địa chỉ học đàn piano cho bé chất lượng

Với những yếu tố như: cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, lộ trình học rõ ràng, giáo trình học đầy đủ mà quý phụ huynh cần cân nhắc trước khi chọn địa chỉ cho bé học đàn. Đặc biệt hơn, là môi trường học đàn luôn vui vẻ sẽ tạo cảm hứng cho bé mỗi lần học đàn. Do vậy, Piano thông minh The ONE luôn tự hào là một trong số những trung tâm học đàn piano cho bé thuộc top đầu TP.HCM.

Mời bạn xem thêm về cách lựa chọn đàn piano cho bé tại đây: https://pianothongminh.net/dan-piano-cho-be/

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ÂM NHẠC HÀI HÒA
Piano thông minh The ONE chuyên cung cấp các loại đàn piano thông minh cùng phương pháp học đàn piano hiện đại, cho học viên từ 4 tuổi và người mới bắt đầu.
🏬 Showroom: Số 9 Nguyễn Quý Đức, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
☎️ Phone: 0901898966
📩 Email: pianothongminh@gmail.com
🌿 Fanpage: https://www.facebook.com/pianothongminhtheone